BDSM là gì? Các hình thức và biểu hiện của BDSM trong quan hệ tình dục

BDSM là một thuật ngữ không hề xa lạ trên thế giới khi nói về vấn đề quan hệ tình dục. Nó được xem là một hình thức quan hệ tình dục “bất thường” nhằm tạo ra những khoái cảm trong sự đau đớn, căng thẳng của đối phương. Hãy cùng tìm hiểu về BDSM chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

BDSM là gì?

BDSM là một cụm từ tiếng Anh viết tắc của: Bondage and Discipline: Cách thức và quy tắc/Dominance and Submission: Quản thúc và phụ thuộc/Sadism and Masochism: Bạo dâm và khổ dâm. Nó chính là một thuật ngữ trong vấn đề quan hệ tình dục trong đó hai người thực hiện có sự phân vai rõ ràng “chủ-tớ” khi quan hệ và trong đó cảm xúc tình dục được tạo nên từ những cách quan hệ mạnh bạo, mãnh liệt nhưng cũng đầy nguy hiểm. So với các tư thế quan hệ tình dục thông thường thì BDSM có sự nguy hiểm hơn, trong đó được xem là bạo dâm, khổ dâm.

Hiện nay, BDSM được xem là xu hướng tình dục khác thường được khoảng 20% người quan hệ áp dụng. Một số quốc gia trên thế giới lại không hưởng ứng cách quan hệ làm đau đớn bạn tình.

BDSM là một hình thức quan hệ tình dục “bất thường”

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ BDSM là gì? tại trang: https://vi.wikipedia.org/wiki/BDSM

Các hình thức BDSM thường gặp hiện nay

Các hình thức BDSM thường gặp hiện nay được phân thành 3 dạng chính, đó là:

  • Thống trị và quy phục: Đây được xem là một kiểu BDSM mà trong đó có sự phân vai rõ ràng trong khi quan hệ tình dục, trong đó có một người chủ động còn người kia hoàn toàn bị động. Trong quá trình sex họ có thể đổi vai “chủ-tớ” cho nhau nhằm tạo nên những khoái cảm trong chuyện chăn gối.
  • Nô lệ và trừng phạt: Đây là kiểu BDSM mà người quan hệ tình dục có sử dụng các công cụ tình dục mang tính bạo lực như: roi, gậy, dây thừng… để đánh vào người đối phương khi quan hệ để làm đối phương đau đớn. Chính sự đau đớn về thể xác của bạn tình là niềm vui và sự thăng hoa, cực khoái của niềm khoái lạc của người kia.
  • Bạo dâm và khổ dâm: Đây là một hình thức BDSM có sự bổ sung cho nhau giữa hai người quan hệ. Trong đó có một người thích bị người khác hành hạ khi quan hệ để bản thân đạt được khoái cảm khi sex thì gọi là khổ dâm. Trong khi đó, bạo dâm chính là một kiểu BDSM mà khi thực hiện hành vi quan hệ người chủ động phải có hành vi hành hạ bạn tình để mang đến cảm xúc thăng hoa cho mình khi “yêu”.

Những người thuộc nhóm thích BDSM thường trói bạn tình khi sex

Biểu hiện của BDSM khi quan hệ tình dục

Hiện nay, BDSM là một trào lưu quan hệ tình dục của những người có xu hướng thích sự mới lạ khi “yêu”. Biểu hiện của nó như sau:

  • Có các hành vi đánh đập lên người bạn tình khi quan hệ.
  • Thích thể hiện mình là một “người chủ” trong việc quan hệ, có thể sai bảo người khác hoặc ép buộc đối phương làm theo những gì mình muốn.
  • Khi quan hệ tình dục có những hành vi vỗ mông, cắn, cào cấu lên người bạn tình.
  • Dùng những công cụ hỗ trợ tình dục như: roi da, thước, dây xích… để hành hạ bạn tình của mình nhằm mang về những khoái cảm khi quan hệ.
  • Khi quan hệ có sử dụng những từ ngữ nhằm miệt thị đối phương, trong đó có những từ ngữ tục tiễu, thiên về vấn đề tình dục.

Phòng quan hệ tình dục của những người thích hình thức BDSM

Có nên áp dụng BDSM khi quan hệ với bạn tình hay không?

BDSM là một hình thức quan hệ tình dục được 20% số cặp đôi trên toàn thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, hình thức quan hệ này chưa được công nhận cũng như chưa đưa ra ý kiến gì về vấn đề “nhạy cảm” này. Điều này do hai người thực hiện quan hệ tình dục thỏa thuận với nhau, nếu có sự đồng ý thì hoàn toàn không có vấn đề gì để bàn.

Trong quan hệ với bạn tình cũng vậy, nếu muốn áp dụng BDSM thì cả hai nếu có sự trao đổi, thỏa thuận thẳng thắn với nhau để phù hợp với sở thích, tâm lý và sức khỏe của cả hai. Nên áp dụng với cường độ nhẹ, vừa phải để tăng thêm gia vị và đổi mới khi “yêu”. Những hình thức như đánh đập, trói, bịt mắt… nên bỏ qua mà thay vào đó là một vài động tác phù hợp để tránh làm sát thương cho bạn đời.

Hiện nay, thay vì sử dụng BDSM, người quan hệ nên dùng sextoy để tăng thêm cảm xúc và sự hưng phấn cho mình mà không phải làm tổn thương đến thân thể của người khác. Những sản phẩm công cụ tình dục mà bạn nên tham khảo đó là: âm đạo giả, dương vật giả, máy rung, bao cao su có gai, máy masage “cậu nhỏ” và “cô bé”….

Như vậy BDSM là một hình thức quan hệ tình dục chưa được công nhận tại Việt Nam cũng như chưa đưa ra những lệnh cấm. Bởi lẽ nó thuộc phạm trù tế nhị mà người thực hiện hành vi tình dục nên tự thỏa thuận với nhau. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe con người và nghiên cứu hành vi tình dục đều khuyên chúng ta nên sinh hoạt tình dục lành mạnh và có sự đồng ý của bạn tình, không được có hành vi cưỡng ép, bạo hành, cưỡng đoạt người khác để quan hệ nhằm thỏa mãn khát khao dục vọng của mình.