Bệnh lệch lạc tình dục của quý ông có chữa được hay không?

Bệnh lệch lạc tình dục hiện nay ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến khiến cả xã hội rùng mình. Bởi lẽ, các đối tượng, đặc biệt là nam giới đã thực hiện hành vi tình dục không giống ai của mình (gọi là hành vi tình dục bất thường). Nguyên nhân của căn bệnh này do cơ thể họ tiết ra hàm lượng testosterone cao gây nên các hành vi và suy nghĩ lệch lạc về tình dục. Vậy bệnh lệch lạc tình dục bao gồm những căn bệnh nào? Có chữa trị được hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

benh-lech-lac-tinh-duc-1

Bệnh lệch lạc tình dục hiện nay đã trở nên phổ biến

Các loại bệnh lệch lạc tình dục thường gặp hiện nay?

Bệnh lệch lạc tình dục thường chia làm 2 loại chính: Lệch lạc đối tượng và lệch lạc mục tiêu.

Lệch lạc đối tượng

Đây là kiểu lệch lạc tình dục mà người thực hiện tình dục hướng đến các đối tượng trong xã hội bao gồm:

 • Ái nhi: Đối tượng mà họ thể hiện sự tham thích tình dục của mình chính là trẻ em – những người chưa bước vào độ tuổi trưởng thành.
 • Ái lão: Ngược với ái nhi, người già chính là đối tượng mà kẻ bị lệch lạc tình dục muốn hướng đến.
 • Ái vật: Bệnh lệch lạc tình dục làm cho người bệnh muốn quan hệ tình dục với những vật vô tri vô giác như: giày, quần áo lót của phụ nữ.
 • Ái thú: Người bệnh thỏa mãn cơn dục vọng của mình với súc vật xung quanh họ như: chó, mèo… gọi là “loạn dục với súc vật”.
 • Ái tử thi: Đó là người bệnh thỏa mãn dục tính của mình với những xác chết.
 • Ái phạm nhân: Đây là đối tượng dính vào lưới pháp luật mà người bệnh muốn thực hiện hành vi tình dục.

Lệch lạc mục tiêu

Đây là bệnh lý lệch lạc tình dục mà người bệnh đã thể hiện hành vi tình dục của mình, bao gồm:

 • Phô dâm: Đây là một kiểu hành vi tình dục mà đối tượng thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình bằng cách khoe của quý ra cho người khác giới nhìn thấy. Họ sẽ cảm thấy sung sướng nếu người khác giới tỏ ra sợ hãi, phản ứng mạnh bằng cách bỏ chạy hoặc chửi bới. Những người này thường tìm nơi có các nữ sinh và phụ nữ đi ngang qua hay trước các cửa nhà vệ sinh để thực hiện hành vi của mình.
 • Khẩu dâm: Đối tượng thỏa mãn hành vi tình dục của mình bằng những từ ngữ liên quan đến tình dục một cách tục tiễu. Mục đích của họ là nghe cho đã tai nhằm thỏa mãn đam mê nhục dục của mình. Những người khẩu dâm sẽ chửi trong lúc quan hệ tình dục với bạn tình.
 • Thị dâm: Họ sẽ thỏa mãn tình dục bằng cách nhìn trộm người khác một cách lén lút khi họ đang tắm, đi vệ sinh hay nhìn trộm cảnh quan hệ tình dục của người khác.
 • Thính dâm: Thỏa mãn tình dục bằng cách nghe những âm thanh có khả năng kích dục như: tiếng rên rỉ, tiếng làm tình qua điện thoại….
 • Bạo dâm: Chính là một dạng bệnh lệch lạc tình dục mà người thực hiện thể hiện hành vi tình dục một cách thô bạo bằng những hành động mạnh bạo, nguy hiểm đối với bản thân và bạn tình như: cào, cấu, cắn, xé, đánh, đập…
 • Loạn dục cọ xát: Đây chính là sự thỏa mãn tình dục bằng cách cọ bộ phận sinh dục của mình vào người khác hoăc sò mó bộ phận sinh dục của người khác. Địa điểm xảy ra việc này chính là bến xe bus, tàu điện ngầm…
 • Loạn dục cải trang: Đây chính là sự thỏa mãn dục vọng bằng cách mặc đồ của người khác giới.
benh-ly-lech-lac-tinh-duc

Quý ông thích ngửi đồ trong của phụ nữ chính là bệnh lệch lạc tình dục

Đối phó với người mắc bệnh lệch lạc tình dục như thế nào cho đúng?

Các bệnh lệch lạc tình dục hiện nay không phải hiếm, nó thường xảy ra rất nhiều lần trong cuộc sống hằng ngày. Đối tượng mắc căn bệnh này chiếm đa số vẫn là nam giới. Nếu bản thân bạn gặp phải các đối tượng mắc bệnh lệch lạc mục tiêu thì phải bình tĩnh và coi như không thấy gì, không có chuyện gì khiến mình phải bận tâm, cất giữ đồ lót cẩn thận… để đối tượng không quấy nhiễu mình nữa. Thật ra bản thân người mắc căn bệnh lệch lạc mục tiêu là do suy nghĩ về tình dục của họ không đúng đắn dẫn đến hành vi sai lầm. Mục đích của người mắc bệnh là chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình mà không nhắm đến ai cụ thể.

cac-benh-lech-lac-tinh-duc

Chúng ta phải biết cách đối phó với những người mắc bệnh lệch lạc tình dục

Còn đối với những người mắc bệnh lệch lạc đối tượng thì phải tìm cách đề phòng cao để họ không gây ảnh hưởng đến người khác. Cụ thể là không để những người này sờ vào bộ phận sinh dục của mình, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ phải có người chăm sóc cẩn thận, không đi chơi với người lạ, không giỡn với trẻ theo kiểu sờ mó của quý. Thêm vào đó, cha mẹ cần giáo dục cho con những kỹ năng từ chối nguy hiểm tình dục đang rình rập mình, đó chính là kỹ năng kháng cự, kỹ năng mách bảo và kỹ năng thoát khỏi nguy hiểm như thế nào. Hơn cả, cha mẹ nên quan tâm đến mối quan hệ bạn bè của con, giáo dục cho con sớm về những kiến thức tình dục để trẻ nhận thức sớm về vấn đề này, tránh xảy ra những điều đáng tiếc về sau. Đối với người già yếu nằm một chỗ thì phải có người trông nom, tránh “ái lão” xảy ra. Những người “ái lão” thường là những thanh niên quậy phá, dính vào má túy đá và bệnh tâm thần.

Hệ lụy của căn bệnh lệch lạc tình dục

Bệnh lệch lạc tình dục ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại dẫn đến hàng loạt vụ phạm tội tình dục xảy ra. Hệ lụy của căn bệnh này tác hại từ hai phía. Trước hết, đối với bản thân người bị bệnh, họ sẽ bị xã hội lên án và xa lánh. Nếu bị đối xử như vậy bản thân họ sẽ bị ức chế, trầm cảm và trở nên điên loạn về mặt tâm thần rất khó chữa trị. Hơn nữa, họ có thể đối diện với sự trừng trị của pháp luật bất cứ lúc nào nếu họ gây ảnh hưởng đến thể xác của người khác hoặc gây chết người. Đối với nạn nhân, nếu họ đã từng bị những người lệch lạc tình dục tấn công thì tinh thần của họ trở nên bất ổn, thường xuyên rơi vào trạng thái sợ sệt, nơm nớp lo sợ, ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác. Đặc biệt đối với trẻ em, điều này sẽ làm các em trở nên ám ảnh với cuộc sống, dễ mắc bệnh trầm cảm và tự kỷ. Nghiêm trọng hơn, tương lai và cuộc sống của nạn nhân phút chốc sẽ bị hủy hoại do họ xấu hổ không dám tiếp xúc với thế giới loài người. Thậm chí nhiều người tìm đến cái chết để khỏi bị người đời dèm pha.

benh-lech-lac-tinh-duc-2

Người bị lệch lạc tình dục dễ bị xã hội xa lánh

Cách chữa trị bệnh lệch lạc tình dục cho quý ông

Hiện nay, bệnh lệch lạc tình dục cho quý ông hoàn toàn có thể chữa được bằng cá cách như sau:

 • Liệu pháp phân tâm

Các y bác sĩ sẽ giúp cho người bệnh hiểu được động lực sâu xa cũng như hoàn cảnh gây bệnh để giúp họ hiểu được vấn đề sai trái mà họ đã làm là gì để từ đó giúp họ từ bỏ được những thói quen tình dục lệch lạc của mình. Thêm vào đó, bác sĩ còn giúp bệnh nhân hiểu được các sự kiện hằng ngày nào là tác nhân gây nên những kích thích tình dục, tác động khiến họ có những hành vi tình dục như vậy.

 • Dùng thuốc

Với những người lệch lạc tình dục có triệu chứng tâm thần, y bác sĩ sẽ cho họ dùng thuốc ngủ hoặc an thần để họ tránh thực hiện hành vi tình dục bệnh hoạn của mình. Có những trường hợp nặng sẽ đưa họ vào bệnh viện tâm thần để cách ly với những người bình thường khác. Thêm vào đó, bác sĩ còn kê đơn thuốc làm giảm hóc môn sinh dục nam testosterone để giảm bớt nhu cầu tình dục có trong cơ thể họ.

 • Liệu pháp nhận thức

Những người bệnh lệch lạc tình dục thường bị người đời xa lánh, dè bĩu dễ dẫn đến họ bị trầm cảm hoặc tâm thần. Để chữa căn bệnh này, các y bác sĩ sẽ dùng liệu pháp nhận thức nhằm thay đổi thái độ và hành vi của họ đối với vấn đề tình dục. Bên cạnh sự giải thích, khuyên răng, các bác sĩ áp dụng phương pháp systematic desensibilization – tức là phương pháp giải cảm ứng có hệ thống để người bệnh tự tưởng tượng ra các tình huống tình dục và sau đó tìm cách từ bỏ chúng. Liệu pháp này cũng giúp người bệnh lấy lại sự tự tin và kỹ năng giao tiếp để từ đó chấm dứt tình trạng bệnh của mình.

 • Nghiêm cấm xem các phim có cảnh nóng, kích dục

Những người bị bệnh lệch lạc tình dục thì không được xem các phim có các cảnh ân ái nóng bỏng và phim sex có tính kích dục. Đây chính là cách để họ tạm quên đi những bản năng tình dục điên loạn của mình đồng thời không còn chất xúc tác để các cơn tình dục nổi lên.

benh-lech-lac-tinh-duc-3

Những người bị bệnh lệch lạc tình dục không nên xem phim sex

Việc chữa trị căn bệnh này để thành công luôn đòi hỏi một quá trình lâu dài cộng với sự nỗ lực của bản thân người bệnh cũng như đội ngũ y bác sĩ có trách nhiệm chữa bệnh cho họ. Tại các quốc gia như Mỹ, họ sẽ để các biển báo cho mọi người xung quanh biết nơi nào có người bệnh lệch lạc tình dục hay xuất hiện để họ cảnh giác. Còn tại Việt Nam, người mắc căn bệnh này không phải hiếm. Các chuyên gia tâm lý cho biết, sau thời gian điều trị, người bệnh đã “tỉnh ngộ” và xấu hổ về hành vi tình dục không giống ai của mình rồi từ đó họ làm lại cuộc đời, từ bỏ những mặc cảm và quay trở lại với công việc và có đời sống tinh thần lành mạnh.

Trên đây là bài viết về bệnh lệch lạc tình dục – một căn bệnh mà đối tượng mắc phải là các quý ông. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu được về căn bệnh này để có cách phòng cho bản thân mình trước những hành vi tình dục không đúng mực của người khác. Nếu bạn thấy bản thân mình bị bệnh này thì hãy nhanh chóng tìm cách chữa trị để có những hành vi ứng xử cho phù hợp với văn hóa. Đừng vì một phút nông nỗi, sai lầm của bản thân mà đẩy chính mình và người khác vào hố đen của vũ trụ.

Từ khóa: