Thủ dâm có được coi là lừa dối trong tình yêu không?

Đợi đã, thủ dâm có bị coi là lừa dối không?

Bạn được phép cảm thấy sốc trước một câu hỏi như vậy. Hoặc là sự pha trộn giữa sự hoài nghi và bối rối. Bởi vì đúng là có những người nghĩ rằng thủ dâm là hành vi lừa dối khi bạn đang trong một mối quan hệ. Nhưng hãy kiểm tra thực tế: không phải vậy. Và chúng ta có lý do tại sao lại như vậy.

Thủ dâm nữ

Nhưng trước tiên, lừa dối là gì?

Việc lừa dối có thể mang tính chủ quan, tùy thuộc vào ranh giới của các cặp đôi.  mindbodygreen  nêu rằng ranh giới hành vi được coi là lừa dối và không thay đổi, nghĩa là họ chỉ có thể xác định hành động nào được coi là lừa dối trong mối quan hệ của họ. 

Nhưng để đưa ra định nghĩa rộng hơn và ngắn gọn hơn,  Choosing Therapy  định nghĩa lừa dối là hành động mà  “ai đó phản bội hoặc vi phạm những ranh giới này”  được đặt ra với đối tác của họ. Lừa dối có thể xảy ra do hành động cá nhân (và thường là ích kỷ) của kẻ lừa dối. Nó có thể đi xa đến mức  chỉ là  hành động và lời nói nhỏ nhặt, có quan hệ một lần với một người bên ngoài mối quan hệ hoặc có mối quan hệ ngoài hôn nhân hoàn toàn.

Và cùng với việc lừa dối, bạn trở nên lén lút và không trung thực với đối tác của mình. Bạn đang dựa dẫm vào người khác cho các mối quan hệ tình dục và lãng mạn của mình, và điều đó thật tệ. Nói cách khác, xin đừng là kẻ lừa dối.

6 lý do tại sao thủ dâm không phải là lừa dối

Tiếp tục với phần quan trọng nhất của danh sách ngắn này! Vậy nếu có ai hỏi bạn “này, thủ dâm có được coi là lừa dối không?”, đây là những lý do hàng đầu của chúng tôi nhấn mạnh tại sao câu trả lời là không.

1. Bạn không thể lừa dối với đối tác của mình cũng như với chính mình.

Ai nói rằng hoạt động tình dục chỉ xảy ra với người khác? Trước khi chúng xuất hiện, chỉ có bạn. Và trong thời gian đó, bạn tò mò và từ từ bắt đầu thử nghiệm một mình. Ngay từ những năm tháng tuổi thiếu niên, khi tuổi dậy thì đến, tất cả những thay đổi về thể chất và nội tiết tố này cuối cùng sẽ khiến chúng ta tự hỏi và mạo hiểm về bất cứ điều gì liên quan đến tình dục. Đó là một phần của cuộc sống!

Và thực tế mà nói, đối tác của bạn không thể đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn. Họ không phải là giải pháp nhanh chóng của một người đàn ông trong đó tất cả các mong muốn của bạn được đáp ứng cùng một lúc. Chúng ta không đúng khi đặt họ lên bệ cao liên quan đến khoái cảm của mình. Không chỉ vậy, nó còn làm mất đi sự kỳ diệu của thủ dâm và cách tự nhiên và bình thường mà chúng ta làm.

2. Thủ dâm là một con đường để khám phá bản thân.

Thủ dâm cho phép chúng ta tìm hiểu thêm về cơ thể mình, vì mỗi cơ thể ngoài kia đều độc đáo. Những gì khiến chúng ta thỏa mãn về mặt tình dục có thể không hiệu quả với người khác và ngược lại. Thủ dâm là thứ chúng ta mang theo khi lớn lên khi cơ thể chúng ta thay đổi và trưởng thành, cùng với việc có những tưởng tượng mới theo thời gian khiến chúng ta phấn khích khi chúng ta biến chúng thành hiện thực. Thông qua thủ dâm, đó chỉ đơn giản là một cách lành mạnh để khám phá từng đường cong và bộ phận trên cơ thể khi chúng mở ra nhiều sở thích và nhu cầu tình dục khác nhau. Chúng ta tập trung vào sự thân mật cá nhân và thậm chí  thay đổi thói quen , điều này giúp ích cho sự phát triển và nhận thức của chúng ta về mặt tình dục và với tư cách là một con người.

ĐỌC THÊM: Cực khoái nhiều lần là gì? Cách để đạt được cực khoái nhiều lần

3. Thủ dâm là việc riêng tư.

Mọi người đều có quyền riêng tư cá nhân và hành động theo ý muốn của họ với cơ thể của mình. Hầu hết thời gian, thủ dâm được coi là một hoạt động riêng tư vì mọi người thích tận hưởng khoái cảm cá nhân của họ mà không có sự can thiệp của bất kỳ ai hoặc các yếu tố bên ngoài xâm phạm vào họ. Họ đạt được khoái cảm tốt hơn khi họ có thời gian riêng tư đặc biệt của mình và mọi người đều cần điều đó, ngay cả khi bạn đang trong một mối quan hệ! Hãy đưa hoạt động này vào ranh giới của bạn. 

Trừ khi chúng ta đang nói về chủ đề  thủ dâm lẫn nhau , đó là một ý tưởng hoàn toàn khác vì bạn và đối tác của bạn đã trao đổi về vấn đề này trước đó. Chúng ta sẽ nói sâu hơn về vấn đề này sau.

4. Đây là cách giải tỏa căng thẳng cho từng cá nhân.

Có rất nhiều lợi ích của thủ dâm đối với  sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta ; một trong số đó là nó giúp giải tỏa căng thẳng. Điều này là do endorphin  chạy  khắp cơ thể chúng ta, cùng một loại hóa chất được giải phóng trong quá trình tập thể dục. Nhờ đó, tâm trạng của chúng ta được cải thiện đáng kể trong suốt cả ngày và chúng ta tập trung vào các nhiệm vụ trong tầm tay tốt hơn. Chúng ta cũng có thể suy nghĩ tốt hơn! Vì vậy, việc kết nối lối thoát giải tỏa căng thẳng này với việc lừa dối sẽ không có tác dụng khi có những lúc các mối quan hệ phải chịu trách nhiệm gây ra căng thẳng cho bạn.

5. Đó là hành động tự yêu thương bản thân.

Mối liên hệ tình dục mà bạn có với chính mình là đặc biệt. Bạn có những ham muốn và nhu cầu riêng, trong đó một số ham muốn và nhu cầu được thỏa mãn tốt nhất bởi chính bạn. Cả nhu cầu tình dục và cảm xúc. Tự mình giải quyết vấn đề (theo nghĩa đen) hoặc với một số đồ chơi tình dục  (chúng tôi có những lựa chọn chất lượng cao  tại đây ) là một cách để kết nối và hiểu rõ hơn về bản thân. Không có gì phải xấu hổ, bất kể xã hội muốn chứng minh điều ngược lại với bạn bao nhiêu lần! Do đó, một mối liên hệ đặc biệt được tạo ra thông qua thủ dâm không nên được coi là lừa dối trong một mối quan hệ.

Thủ dâm giúp bạn trở nên tự tin và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Đây không phải là hành động phản bội tình cảm của bạn với đối tác.

6. Thủ dâm giúp bạn tình hiểu rõ hơn về khoái cảm của bạn.

Việc thủ dâm lẫn nhau đã quay trở lại cuộc trò chuyện.

Có nhiều cách để hành động theo kiểu thủ dâm này, nhưng trong trường hợp này, một cách là để đối tác của bạn quan sát bạn tự làm mình hài lòng. Trước khi tiếp tục chủ đề này, chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho và nhận  sự đồng ý  ở đây! Đây là một cách tiếp cận thân mật hơn và mang tính xây dựng hơn, trong đó bạn kết nối với chính mình và các cảm giác khác nhau khi bạn chạm vào chính mình. Ở phía bên kia, đối tác của bạn có thể quan sát cách bạn tự làm mình hài lòng và ghi chú lại để hiểu rõ hơn.

Hoặc nếu không phải là thủ dâm lẫn nhau, bạn hãy tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào sở thích và mối quan tâm tình dục của mình trong thời gian riêng tư. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tất cả những ghi chú và quan sát mà bạn đã thực hiện với đối tác của mình, để chúng có thể áp dụng trong những cuộc phiêu lưu tình dục tiếp theo của bạn.

Lý do này nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị của hai điều: có một tâm trí cởi mở và giao tiếp liên tục với đối tác của bạn. Nhu cầu tình dục cũng quan trọng không kém vì chúng có thể củng cố thêm mối quan hệ của bạn. Hãy cùng nhau làm việc thay vì gọi đó là lừa dối.

ĐỌC THÊM: Thủ dâm quá nhiều có tốt không?

Nhưng khoan đã, liệu thủ dâm có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ không?

Chúng ta hãy cân bằng mọi thứ nhé?

Mặc dù thủ dâm là điều mà chúng ta không nên coi là lừa dối, nhưng có một số trường hợp thủ dâm có thể gây rạn nứt trong mối quan hệ của bạn. Một là nó can thiệp trực tiếp vào mối quan hệ của bạn, trong đó đó là hành động thân mật duy nhất bạn sẽ làm. Do đó, bạn bỏ bê sự thân mật giữa bạn và đối tác của mình. Điều đó ảnh hưởng đến kết nối tình cảm và thể chất của bạn, tạo ra ấn tượng rằng bạn không hài lòng với họ. Sự nghi ngờ tích tụ trong họ về kỹ năng và hiệu suất của họ.

Một cách khác mà thủ dâm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của bạn là nếu bạn giữ bí mật, vì việc thiếu giao tiếp cũng tạo ra khoảng cách giữa hai bạn. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm, tranh cãi và kỳ vọng không được đáp ứng.

Làm quá mức không bao giờ là tốt, và thủ dâm cũng không ngoại lệ. Đạt đến mức đó có thể phá vỡ hoàn toàn lối sống và mối quan hệ của bạn với người khác, đặc biệt là đối tác của bạn. Và nếu họ nói ra mối quan tâm của họ, nhưng bạn không lắng nghe họ, điều đó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ của bạn về lòng tin và giao tiếp.

ĐỌC THÊM: 5 cách hiệu quả để hâm nóng lại mối quan hệ không tình dục

Và đó là kết thúc của hướng dẫn nhanh về “Liệu thủ dâm có được coi là lừa dối không?” Hãy cho mọi người biết rằng hầu hết thời gian, câu trả lời là không. Tuy nhiên, có một số yếu tố nhất định có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn dựa trên thói quen thủ dâm của bạn. Và động lực và giao tiếp giữa đối tác của bạn quyết định điều gì được coi là lừa dối và điều gì không. Vì vậy, cách tốt nhất để thực hiện là thực hành nó một cách nhàn nhã và thông minh.