Xuất tinh ngoài khi quan hệ có lợi hay có hại?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ được xem là một biện pháp tránh thai hiện nay. Tuy nhiên, cách này không được xếp vào các biện pháp tránh thai an toàn được các y bác sĩ khuyên dùng. Vậy tại sao có nhiều người vẫn áp dụng biện pháp này? Hãy cùng tìm hiểu xuất tinh ngoài khi quan hệ có lợi hay có hại qua bài viết dưới đây.

  1. Xuất tinh ngoài khi quan hệ là gì? Chúng có lợi hay có hại?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ là được xem là một biện pháp tránh thai từ xa xưa khi y tế chưa phát triển đến trình độ cao và chưa sáng chế ra các công cụ tránh thai an toàn cho loài người. Với biện pháp này, người nam và người nữ vẫn thực hiện việc hành vi giao hợp tuy nhiên đến lúc xuất tinh thì nam giới phải cho dương vật ra ngoài và xuất tinh ngoài âm đạo của người nữ.

Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai mang tính chất thủ công. Bên cạnh những mặt lợi thì cách tránh thai này có những tác hại tiêu cực không ai có thể lường trước được.

xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-1

Nhiều cặp vợ chồng đã chọn cách tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài

  • Mặt lợi khi xuất tinh ngoài khi quan hệ:

Việc con người giao hợp mà cho xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ có tác dụng trong việc giảm tỷ lệ có thai hơn so với việc quan hệ thông thường không áp dụng biện pháp tránh thai nào. Thêm vào đó, khi quan hệ xuất tinh ngoài, cả hai giới sẽ không cảm thấy khó chịu khi phải dùng bất cứ công cụ bảo hộ tránh thai nào. Tuy nhiên, khi sử dụng cách tránh thai này các cặp vợ chồng cũng cần phải cân nhắc kỹ vì độ an toàn chỉ có 60%.

  • Tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ:

Mặc dù cũng mang về những lợi ích trong chuyện vợ chồng, tuy nhiên việc xuất tinh ngoài âm đạo đã để lại những hậu quả khó lường cho hai giới, đặc biệt là sức khỏe của các quý ông. Theo đó:

+ Xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến độ khoái cảm của cả hai khi quan hệ tình dục: Theo đó, người nam chưa thỏa mãn được nhu cầu của mình đã phải nghĩ ngay đến việc rút dương vật ra ngoài âm đạo. Thêm vào đó, tâm lý sợ có thai sẽ làm ảnh hưởng đến sự thăng hoa trong tình dục cho cả hai giới. Lâu ngày, vấn đề quan hệ xuất tinh ngoài sẽ khiến cả hai cảm thấy nhàm chán và thực hiện như một nghĩa vụ.

+ Nam giới dễ măc bệnh di tinh, thậm chí liệt dương: Trong một cuộc giao hợp thông thường, nam giới phải có sự xuất tinh tự nhiên thì mới đạt được những khoái cảm về mặt tinh thần. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng cách xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ khiến quý ông đột ngột rút “vũ khí”, điều này sẽ làm cho thần kinh của họ bị ức chế. Tình trạng này nếu kéo dài mãi sẽ dẫn đến việc thần kinh trung ương hoạt động không kiểm soát sẽ dẫn đến bệnh di tinh, thậm chí bị liệt dương.

+ Không ngăn ngừa được các căn bệnh truyền nhiễm liên quan đến tình dục: Việc xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ không ngăn được các căn bệnh truyền nhiễm liên quan đến tình dục như: HIV, lậu, giang mai, sủi mào gà… Ngược lại, đối với một con người bình thường nếu sau khi xuất tinh ngoài mà không vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị nấm và viêm nhiễm vùng kín, đặc biệt là chị em phụ nữ rất dễ bị bệnh tình dục khi vợ chồng áp dụng cách quan hệ này cho cuộc sống gối chăn của mình.

+ Tránh thai không cao: Xuất tinh ngoài khi quan hệ được xem là một biện pháp tránh thai không cao. Bởi lẽ, trong quá trình quan hệ tình dục, những con tinh trùng đã lọt ra ngoài và ở trong âm đạo của người phụ nữ và bơi dần đến tử cung chứ không phải khi nam giới xuất tinh mới có tinh trùng. Chính vì thế, nhiều người tránh thai bằng biện pháp này sẽ dẫn đến tình trạng vỡ kế hoạch. Theo thống kê, có đến hơn 80% các cặp đôi xuất tinh ngoài không đúng thời điểm, chỉ có dưới 5% xuất tinh ngoài đúng thời điểm và đến 25% các cặp đôi dính thai khi áp dụng cách kế hoạch này.

xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-2

Xuất tinh ngoài khi quan hệ có mặt hại nhiều hơn mặt lợi

  1. Tại sao nhiều người vẫn áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ và những câu chuyện dở khóc dở cười

Mặc dù biết được tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ, tuy nhiên các cặp đôi vẫn áp dụng biện pháp này để tránh thai. Bởi vì theo họ, đây là cách “tay không ngừa thai” đơn giản nhất, không tốn kém lại không rườm rà, không tác dụng phụ và giữ được cảm xúc nhiều nhất khi quan hệ tình dục.

Thêm vào đó, xuất tinh ngoài là cách “chữa cháy” hiệu quả nhất khi cả hai có sự hưng phấn tình dục và muốn quan hệ ngay lập tức mặc dù chưa chuẩn bị “đồ bảo hộ”. Nhiều người sử dụng cách quan hệ xuất tinh ngoài và sau đó dùng thêm viên tránh thai khẩn cấp để tránh việc đậu thai ngoài ý muốn.

Với những cậu bé mới lớn, việc xuất tinh ngoài khi quan hệ được họ xem là sự thể hiện nội công thâm hậu và có ý thức trách nhiệm trong việc bảo hệ bạn gái của mình mà họ quên rằng “đi đêm lâu ngày cũng gặp ma”.

Ngày nay, vô số các cặp đôi thắc mắc với bác sĩ về vấn đề quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có thai mà nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi gặp tình trạng này. Chẳng hạn như cặp đôi Hòa và An, 22 tuổi, tại quận 5, TP.HCM. Họ cho biết, cả hai quan hệ tình dục và thực hiện cách xuất tinh ngoài. Họ cho biết, đã áp dụng cách tránh thai này an toàn trong 1 năm qua tuy nhiên không hiểu sao bạn gái vẫn “dính bầu”. Bạn Hòa kể: Mình không biết đã dính bầu, nghĩ chỉ là trễ kinh thôi, nhưng một hôm bị tức ngực và khó chịu với mùi thức ăn nên đi test qua thử thai và kết quả ra 2 vạch. Do còn trẻ nên chúng mình không biết quan hệ xuất tinh ngoài có tỷ lệ mang thai khá cao. Khi đi khám thai, mình có hỏi bác sĩ về vấn đề này và họ đã giải thích cho mình hiểu đây là cách tránh thai không an toàn.

xuat-tinh-ngoai-am-dao

Xuất tinh ngoài khi quan hệ vẫn dính bầu như thường

Một trường hợp khác của của cặp vợ chồng chị Trang và anh Minh ở Đồng Nai. Vì năm nay đã 40 tuổi nên cả hai vợ chồng quyết không sinh em bé nữa và chị Trang kế hoạch bằng cách đặt vòng. Tuy nhiên, chị phải tháo vòng nửa chừng vì viêm nhiễm vùng kín. Hai vợ chồng chỉ quan hệ không an toàn một lần bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo nhưng chị Trang vẫn dính bầu. Cả hai vợ chồng bàng hoàng khi biết vỡ kế hoạch. Khi đi khám, chị mới vỡ lẽ, mặc dù xuất tinh ngoài nhưng quan hệ trúng ngày rụng trứng thì khả năng dính bầu sẽ cao hơn so với việc quan hệ xuất tinh ngoài ở những ngày an toàn. Hiện nay, vợ chồng chị Trang và anh Minh đã có 4 người con.

Trường hợp thứ ba là sự kỹ càng quá đáng của người vợ khi họ không muốn sinh thêm con.  Đó là trường hợp của chị Bé và anh Tân ở Phú Yên, 35 tuổi. Chị Bé không muốn sinh thêm con nên đã kế hoạch bằng cách uống thuốc tránh thai hằng ngày. Vì sự kỹ càng của người vợ nên chị bắt chồng phải xuất tinh ra ngoài để ngừa thai được an toàn tuyệt đối hơn. Anh Tân tâm sự: Vợ tôi kỹ đến mức quá đáng với chồng và bắt tôi phải xuất tinh binh ra ngoài, nếu lần nào mà tôi “cố ý” cho vào bên trong thì bị cô vợ “cấm cửa” cả tháng. Theo quan điểm của chị Bé, đây là cách kết hợp song song để không phải dính bầu, mặc dù cảm xúc của người chồng bị tụt không ít với cách quan hệ như vậy nhưng chị cho biết phải chịu khó để không phải có thêm con ngoài ý muốn.

  1. Muốn xuất tinh ngoài khi quan hệ không đậu thai 100% thì bạn nên làm gì?

Để thực hiện được việc xuất tinh ngoài thành công, đàn ông là người quyết định và họ phải có sự quyết tâm cao lẫn sự dứt khoát của mình để mang lại sự an toàn cho người bạn đời. Nếu bạn là cặp vợ chồng hoặc là người yêu muốn kế hoạch bằng cách quan hệ tình dục xuất tinh ngoài không đậu thai 100% thì bạn nên áp dụng như sau:

  • Bạn nên chọn ngày an toàn để quan hệ và khi quan hệ nên thực hiện việc xuất tinh ngoài ngay lập tức khi quý ông có dấu hiệu chuẩn bị xuất tinh.
  • Dùng thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của chị em phụ nữ trước khi tiến hành quan hệ.
  • Không được xuất tinh lên vùng kín hoặc đùi của chị em phụ nữ vì tinh trùng dễ dàng bơi vào âm đạo.
  • Quý ông nên đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục để loại bỏ tinh trùng xuất phát sớm trong niệu đạo của mình và người nữ nên đi tiểu hoặc tắm rửa sạch sẽ sau khi đã quan hệ xong nhằm tránh việc tinh trùng bơi vào tử cung.
  • Để xuất tinh ngoài không đậu thai 100% đối với những cặp vợ chồng không muốn có thêm con thì nên áp dụng song song với việc uống thuốc tránh thai hằng ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
tac-hai-cua-viec-xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-1

Bạn phải dùng thêm thuốc diệt tinh trùng nếu muốn quan hệ theo cách xuất tinh ngoài

Những cách trên chỉ nên áp dụng cho các cặp vợ chồng không thể sử dụng bất kỳ các biện pháp tránh thai nào với những lý do khách quan như: Sợ tác dụng phụ của thuốc tránh thai, dị ứng với bao cao su, đặt vòng không thành công hoặc không đủ chi phí để thực hiện các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu biện pháp tránh thai khác cho mình hơn là khư khư sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ vì sử dụng lâu ngày không chỉ dẫn đến vấn đề vỡ kế hoạch mà còn liệt dương ở quý ông.

Hy vọng qua bài viết xuất tinh ngoài khi quan hệ nói trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bao quát về biện pháp tránh thai này. Là một cặp vợ chồng nếu có ý định tránh thai nghiêm túc thì bạn không nên áp dụng cách này bởi vì tỷ lệ tránh thai thành công sẽ không cao mà còn mang lại cho bạn những phiền phức ngoài ý muốn. Bạn hãy tham khảo các biện pháp tránh thai an toàn được nhiều người áp dụng hiện nay để bảo vệ sức khỏe và giữ lửa hạnh phúc gối chăn của mình.

 

Từ khóa: