Bật mí các cách giúp chị em vượt qua lãnh cảm tình dục sau sinh

Lãnh cảm tình dục sau sinh là biểu hiện thường gặp ở chị em phụ nữ sau khi “vượt cạn”. Đây được xem là một hội chứng suy giảm khả năng tình dục ở phái nữ khiến họ không còn cảm xúc trong “chuyện ấy” cũng như không còn ham muốn, lạnh nhạt, thậm chí còn “sợ chồng”.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng lãnh cảm tình dục sau sinh của chị em phụ nữ

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị lãnh cảm tình dục sau sinh sau khi lên chức mẹ. Trong đó chúng ta phải kể đến:

Thay đổi hóc môn sinh dục:

Sau khi, cơ thể chị em phụ nữ có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là sự sụt giảm hóc môn sinh dục estrogen và testosterone khiến chị em không còn ham muốn trong “chuyện ấy”. Thậm chí họ còn mắc bệnh “sợ chồng”. Hơn nữa, sau khi sinh xong, cơ thể chị em còn yếu và vùng kín trở nên khô rát nên đối với họ quan hệ tình dục sau sinh thật sự khủng khiếp và lâu ngày sẽ trở thành sự lãnh cảm tình dục.

tinh-duc-sau-sinh

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em bị lãnh cảm tình dục sau sinh

Tâm lý thay đổi:

Từ khi mang thai, tâm lý của chị em thay đổi thất thường do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể và do sự mệt mỏi của quá trình mang thai nặng nhọc. Sau khi sinh, tâm lý chị em còn thay đổi khủng khiếp hơn do trải qua cơn đau đẻ kinh hoàng cộng với việc áp lực khi chăm con. Thêm vào đó, có nhiều chị em còn áp lực tâm lý về mặt kinh tế, chồng con… nên họ dễ rơi vào sự lãnh cảm tình dục sau sinh.

Thái độ của người chồng:

Sau khi sinh, chị em phụ nữ rất nhạy cảm. Sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu của người chồng sẽ làm cho tâm trạng của chị em vui vẻ, hạnh phúc hơn. Thế nhưng, nếu gặp phải người chồng có thái độ thờ ơ, chỉ quan tâm đến mỗi đứa con thì người vợ sẽ trở nên tủi thân, stress, dễ chán ghét chồng và “chuyện ấy”. Thêm vào đó, người chồng hay chê bai cơ thể vợ, biểu hiện rõ rệt của việc chán cơm thèm phở thì các cô nàng sẽ ngán chuyện tình dục với chồng là điều dễ hiểu.

Các cách chữa trị lãnh cảm tình dục sau sinh cho chị em

Lãnh cảm tình dục sau sinh hết 80% chị em mắc phải. Nó sẽ trở thành rào cản rất lớn trong mối quan hệ vợ chồng nếu như chị em không tìm cách chữa trị và cải thiện sớm nhất có thể. Sau đây là những cách chữa trị tình dục sau sinh:

  • Nếu biết người vợ mắc phải việc lãnh cảm tình dục sau sinh, người chồng không nên trách móc mà phải tìm cách an ủi, sẻ chia và trò chuyện cùng vợ ở tất cả mọi vấn đề, khía cạnh của cuộc sống. Dần theo thời gian, trái tim người vợ sẽ được sưởi ấm trở lại và “chuyện yêu” sẽ đến một cách dễ dàng hơn.
  • Đối với chị em phụ nữ, cho dù bận chăm con cũng nên dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân của mình bằng cách thể dục nhẹ, tập yoga, bổ sung vitamin và khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh, từ đó thúc đẩy việc “yêu” dễ ra suôn sẻ hơn.
quan-he-tinh-duc-sau-sinh

Các cặp đôi nên cải thiện vấn đề tình dục sau khi chị em sinh con để cả hai được hạnh phúc hơn

  • Chị em phụ nữ nên kiểm tra cơ thể của mình có bị khô âm đạo hay không. Nếu vẫn muốn gần gũi chồng thì mua thêm gel bôi trơn cho “cô bé” để cuộc yêu diễn ra suôn sẻ hơn.
  • Mỗi cặp vợ chồng nên trang trí lại phòng ngủ để thay đổi không gian “yêu” quen thuộc để từ đó sự hưng phấn trong “chuyện ấy” trỗi dậy nhanh hơn. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, họ rất cần một người chồng tâm lý nếu cùng họ sửa sang lại tổ ấm của mình.
  • Hai vợ chồng cần lên lịch cho ‘chuyện ấy” để bản thân không được quên nhiệm vụ của mình. Chính việc làm này sẽ làm cả hai vợ chồng cảm thấy cần nhau hơn trong cuộc sống.
  • Hai vợ chồng cần nên dành thời gian du lịch một chuyến để cải thiện đời sống về mặt tinh thần cho nhau thay vì suốt ngày lẩn quẩn với việc lo bỉm, sữa cho con.
  • Chị em phụ nữ nên dành thời gian nghiên cứu những món ăn để bổ sung hóc môn cho chuyện tình dục của mình. Nếu xoắn tay vào bếp bằng những bữa ăn kỹ lưỡng, chị em sẽ vượt qua sự lãnh cảm tình dục sau sinh một cách ngoạn mục nhất.
  • Chị em phụ nữ nên tạo cho mình một tâm lý thực sự thỏa mái để đón nhận “chuyện ấy” cùng chồng. Tránh lo âu, căng thẳng hay sợ chồng chê cơ thể xấu xí khi “yêu” sau sinh. Thay vào đó, hãy dành thời gian tâm sự cùng chồng về vóc dáng của mình và tìm cách cải thiện.

Trên đây là các cách giúp chị em nhanh chóng vượt qua sự lãnh cảm tình dục sau sinh để cải thiện đời sống tình dục của mình. Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng các chị em áp dụng cho bản thân mình nếu bản thân có những biểu hiện chán chồng sau sinh để tình cảm vợ chồng ngày càng nồng ấm, hạnh phúc hơn. Chị em phụ nữ đừng nên để bản thân mình bị căn bệnh nói trên vì nó sẽ là rào cản của một cuộc sống hôn nhân mạnh phúc.

 

Từ khóa: