Hướng dẫn bài tập kegel hiệu quả nhất cho cả nam và nữ

Bài tập kegel hiệu quả nhất giúp các anh kéo dài thời gian “ân ái”, kiểm soát sự xuất tinh, giúp chị em tăng cường chất nhờn, chống khô hạn. Sự thật về bài tập kegel có hiệu quả như vậy hay không? Nếu có thì nên tập kegel như thế nào cho tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Bài tập kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam và nữ bằng việc tác động lên nhóm cơ mu cụt. Khi tập bài tập kegel bộ phận sinh dục sẽ được tác động, giúp tăng cường sinh lý, tăng khả năng quan hệ, tăng chu vi và kích thước cậu nhỏ ở nam giới, cải thiện và giảm khô rát âm đạo ở nữ giới.
Cơ chế của bài tập kegel là tác động vào vùng cơ xương cụt (còn gọi là (cơ PC – pubococcygeus muscle) bằng động tác tập đơn giả là siết chặt rồi thả lỏng nhóm cơ xương cụt và vùng xương chậu một cách nhịp nhàng để tăng cường sự dẻo dai của vùng xương chậu và cơ PC giúp kiểm soát sự xuất tinh tốt hơn, không còn xuất tinh sớm ở nam giới.

bài tập kegel

Bài tập kegel là gì?


Bài tập kegel được phân chia cụ thể từng động tác riêng biệt và có cả bài tập kegel cho nam, bài tập kegel cho nữ. Ở bài viết này, bcs.vn sẽ hướng dẫn bài tập kegel hiệu quả nhất cho cả hai phái.
>>> Xem thêm: Kéo dài thời gian quan hệ tình dục nhờ rượu liệu có tốt?

Vì sao nên áp dụng bài tập kegel?

Bài tập kegel dành cho nam giới và bài tập kegel dành cho nữ giới tập trung tăng cường sức khỏe sinh lý của hai phái, từ đó có thể cải thiện và nâng cao khả năng tình dục một cách hiệu quả nhất.
Bài tập kegel cho nam giúp các anh tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm, tăng khả năng cương cứng cậu nhỏ, phục hồi chức năng rối loạn cương dương ở nam giới, cải thiện khả năng quan hệ.
Bài tập kegel cho nữ giúp phái đẹp cải thiện sinh lý nữ, giúp kiểm soát cơ xương chậu, cải thiện tình trạng mất hứng và khô rát âm đạo khi quan hệ. Không những thế, khi tập bài này lúc mang bầu có thể giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ bị bệnh trĩ, hệ thống tiêu hóa tốt và khả năng tuần hoàn máu cũng tốt hơn.
Chính vì vậy, cả nam giới và phụ nữ cần kiên trì tập luyện cơ PC đều đặn mỗi ngày để mang lại những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe sinh lý. Ngay sau đây là một số bài tập kegel hiệu quả nhất các bạn không nên bỏ lỡ.

bài tập kegel hiệu quả nhất

Bài tập kegel tác động vào cơ mu cụt và vùng chậu giúp nam, nữ tăng cường sức khỏe sinh lý hiệu quả

Hướng dẫn bài tập kegel hiệu quả nhất cho nam và nữ

Trước khi tập luyện bài tập kegel các bạn phải xác định được vị trí của cơ xương mu cụt (cơ PC) – nhóm cơ kéo dài từ mu đến xương cụt có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện. Khi thực hiện bài tập kegel sẽ có cảm giác giống như việc phải nhịn đi tiểu vậy. Lưu ý, không sử dụng cơ mông, đùi hay bụng khi thực hiện bài tập này.

Bài tập kegel hiệu quả nhất cho phái mạnh

Bài tập kegel cho các anh rất đơn giản nhằm siết chặt và thả lỏng cơ PC trong thời gian nhất định với 3 bước cơ bản như sau:
Bước 1: Khởi động
– Siết chặt cơ mu cụt trong 3 giây, thả lỏng 3 giây, sau đó thực hiện trở lại.
– Lặp lại quá trình này 4 lần.
– Nghỉ ngơi tầm 10 giây rồi chuyển sang bước 2.
Bước 2: Tăng tốc
– Siết chặt cơ mu cụt trong 10 giây sau đó thả lỏng 10 giây rồi lại siết chặt.
– Lặp lại 10 lần liên tục.
– Nghỉ ngơi tầm 10 giây rồi chuyển sang bước 3.
Bước 3: Củng cố
– Siết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, thả lỏng 4 giây rồi siết lại.
– Lặp lại 4 lần.

bài tập kegel cho nữ giới

Bài tập kegel hiệu quả dành cho nam giới


Như vậy, toàn bộ bài tập kegel cho nam kéo dài 112 giây, dưới 2 phút, không nên tập quá thời lượng này trong 1 lần. Nếu muốn đẩy nhanh hiệu quả tập luyện bạn có thể thực hiện 3 – 4 lần trong ngày nhưng phải cách nhau vài tiếng đồng hồ.
Nếu bạn cảm thấy bài tập này quá khó thì có thể tập luyện nhẹ nhàng với thời gian ít hơn ở mỗi bước để cơ thể quen dần rồi tăng thời gian lên đúng quy định. Hoặc nếu cảm thấy quá dễ thì bạn hãy tập với thời gian dài hơn, siết cơ PC càng chặt hơn càng tốt. Điều quan trọng là phải duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày mới có hiệu quả.
** Lưu ý: Nên đi tiểu trước khi tập luyện sẽ tốt cho bàng quang hơn. Hiệu quả sẽ đến sau vài tuần chăm chỉ tập luyện. Khi tập luyện cơ PC nam giới nên hít thở đều đặn, không nên nhịn thở. Siết cơ mu cụt càng chặt càng tốt.

Bài tập kegel hiệu quả nhất cho phái đẹp

Đầu tiên, chị em cũng phải xác định tốt cơ mu cụt của mình, tránh việc dùng cơ chân, cơ đùi hay cơ bụng vào việc tập luyện. Đồng thời cũng phải kiểm soát được nhịp thở đều đặn theo động tác tập luyện, không nên nín thở. Hãy đi tiểu trước khi tập luyện nhé!
Sau đây là một số cấp độ tăng dần trong bài tập kegel dành cho nữ sẽ tốt cho chị em trong việc tăng cường chất nhờn âm đạo, tăng cường sinh lý.

bài tập kegel hiệu quả nhất

Bài tập kegel hiệu quả cho phụ nữ


Bước 1: Bài tập nín tiểu
Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu rồi nín lại giữa chừng và lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất. Trong khi tập hãy đặt tay lên bụng để kiểm tra xem tập đã chuẩn chưa, nếu bụng phập phồng lên xuống là chưa đạt. Lưu ý, phải hít thở đều đặn, chậm và sâu.
Bước 2: Tập kegel bằng tay
Hãy rửa sạch tay của bạn với xà phòng diệt khuẩn, sau đó luồn 1 ngón tay vào âm đạo (tương tự như thủ dâm), sau đó cố gắng dùng âm đạo kẹp ngón tay của bạn càng chặt càng tốt.
Lần đầu tập luyện sẽ thật vất vả, đôi khi là không quen vì không phải chị em nào cũng từng thủ dâm. Vì vậy, đừng nản lòng, hãy thử lại nhé!
Bước 3: Tập co thắt âm đạo, giữ nguyên trong 5 giây
Với cấp độ này, bạn lần lượt làm theo hướng dẫn như sau:
– Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.
– Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.
– Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.
– Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.
Bước 4: Lặp lại nhiều lần liên tục
Bài tập này nhằm củng cố lại tất cả 3 bài tập trước đó, vì vậy, bạn cần phải tăng thời gian tập lên nhiều hơn và tất nhiên hiệu quả cũng sẽ rõ rệt hơn. Cụ thể, bạn sẽ phải:
– Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.
– Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần.
– Tưởng tượng bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.
– Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. thả lỏng. Lặp lại 10 lần.
Trên đây là một số bài tập kegel hiệu quả nhất dành cho cả quý ông và quý bà, hãy thường xuyên tập luyện để đạt được hiệu quả tăng cường sinh lý, thỏa mãn trong đời sống tình dục nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm chống yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm tốt nhất tại shop bcs.vn để nâng tầm đời sống tình dục.

Từ khóa: