Điểm khác nhau giữa bao cao su Latex và bao cao su không Latex

Latex là một thuật ngữ tiếng anh nói về chất liệu là mủ cao su để sản xuất bao cao su. Đa số các sản phẩm bcs đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều được sản xuất từ Latex. Nhưng bạn đã thực sự hiểu biết được bao cao su Latex có những điểm tích cực và điểm hạn chế nào chưa. Ở bài viết này Bcs.vn sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về loại bao cao su Latex này.

Bao cao su Latex

bao cao su latex

Thông tin về bao cao su Latex.

Bao cao su Latex là một sản phẩm được sử dụng nguyên liệu chính là mủ cao su để sản xuất. Bcs Latex rất mềm dẻo và được thiết kế ôm sát dương vật trong suốt quá trình quan hệ. Một sản phẩm được sử dụng để phòng tránh thai và các bệnh xã hội.

Ưu điểm của bao cao su Latex đối với nhà sản xuất và người sử dụng

– Đối với nhà sản xuất thì bao cao su Latex giúp giảm thiểu mức chi phí về nguyên liệu

– Đối với người sử dụng đó là sản phẩm đa dạng về mẫu mã, thiết kế, mùi hương và kích cỡ,…Cho nên người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mua một chiếc bao cao su Latex phù hợp với tiêu chí của bản thân.

Nhược điểm của bcs Latex

Nhắc đến ưu điểm thì đương nhiên sẽ phải nói đến nhược điểm. Dưới đây là những nhận định của Bcs.vn qua những nguồn thông tin đáng tin cậy trên thế giới.

– Nếu như chúng ta biết đến bao cao su với tính năng giúp phòng tránh thai vượt trội nhưng trên thực tế các sản phẩm bcs Latex chỉ đạt được hiệu quả từ 82% – 98%. Điều này có nghĩa là khi bạn quan hệ và sử dụng bao thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Ước tính trên thế giới cứ 100 người phụ nữ sau khi quan hệ có sử dụng bao cao su thì có 2 – 18 người mang thai.

– Người sử dụng dị ứng với Latex là nhược điểm thứ 2 của loại bao cao su Latex này. Ước tính cứ khoảng  100 người thì có 6 người dị ứng với thành phần Latex của bao cao su. Và họ không thể sử dụng bất kì sản phẩm nào được sản xuất từ Latex.

– Đặc biệt là những sản phẩm bao cao su Latex này không được sử dụng với những loại chất bôi trơn có gốc dầu. Vì chúng có thể phá vỡ cấu trúc của Latex và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

– Theo thời giản bao cao su Latex sẽ trở nên khô và mất đi độ bền dẻo dễ bị hư hại khi quan hệ. Cho nên việc bảo quản bao cao su Latex cũng cần hết sức cẩn thận. Hạn chế tối đa việc để trong ví và những nơi có nhiệt độ cao.

Bao cao su không Latex

bao cao su non latex

Thông tin về bao cao su Durex không Latex.

Như Bcs.vn đã đề cập ở trên về khả năng gây kích ứng da của bao cao su Latex. Thì vào năm 1990 một số nhà sản xuất đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường một số sản phẩm bao cao su không Latex (không sử dụng Latex) dành cho người bị kích ứng với Late. Thành phần chính để sản xuất đó là polyurethane, polyisoprene  và màng động vật tự nhiên.

Hiện nay trên thế giới có 2 nhãn hiệu bao cao su nam không Latex đó là: bao cao su Durex Anvati  và bao cao su Trojan Surra. Và một nhãn hiệu bao cao su nữ không Latex đó là: Reality Female Condom.

Ưu điểm của bao cao su không Latex so với bao cao su Latex

– Những loại bao cao su được sản xuất từ chất liệu polyurethane, polyisoprene và màng động vật tự nhiên  dẫn nhiệt tốt hơn những loại bao cao su Latex. Độ mỏng của các sản phẩm này cũng được đánh giá cao hơn so với bcs Latex. Đặc biệt là sản phẩm này có thể sử dụng được thêm chất bôi trơn có gốc dầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Các sản phẩm bao cao su không Latex này đã được FDA công nhận là tỉ lệ ngăn ngừa mang thai và lây nhiễm bệnh cao hơn các loại bcs Latex.

– Đặc biệt những sản phẩm bcs được sản xuất từ màng động vật tự nhiên mang đến những trải nghiệm thiết thực khi quan hệ. Được đông đảo người tiêu dùng bình chọn yêu thích sản phẩm.

Hạn chế của các loại bao cao su không Latex

– Các sản phẩm còn quá mới để chiếm được tình cảm của người sử dụng. Các nghiên cứu về việc tối ưu hơn so với bao cao su Latex vẫn đang được thử nghiệm.

– Chi phí cho mỗi sản phẩm khá cao.

Toàn bộ các thông tin trên đây về sự khác nhau giữa bao cao su Latex và bao cao su không Latex mà Bcs.vn cung cấp cho các bạn. Hy vọng những ai đang bị kích ứng hoặc muốn trải nghiệm một sản phẩm mới thì có thể căn cứ vào các thông tin trên đây để tìm mua được một sản phẩm chất lượng nhất nhé.

✦ Bài viết xem thêm: Top 5 bí quyết kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả nhất